Gỗ – “Món quà” không thể thiếu của giới vật liệu nội thất

Gỗ – nguyên liệu phổ biến và gần như không thể thiếu trong nội thất gia dụng. Ở bất kì phong cách nào, nội thất đồ gỗ luôn là sự lựa chọn ưu việt bởi các công dụng và đặc tính mà nó mang lại. Tận dụng triệt để ưu thế này, Bella Home đã cho ra đời những sản phẩm bàn bida bilac được thiết kế từ Gỗ Còng Nam Phi, Gỗ Ash cổ, Gỗ Óc chó, nâng cao giá trị thẩm mỹ, tính nghệ thuật và giải trí, mang lại vẻ sang trọng đẳng cấp cho không gian nội thất.

Gỗ Còng Nam Phi

Gỗ Còng hay còn gọi là Gỗ Me Tây. Nhờ hệ vân siêu đẹp và chất lượng gỗ luôn được đánh giá ổn định, ít nứt, độ co ngót khá thấp, nhất là sau khi sấy khô, độ cong vênh hầu như không còn nên tạo nên sức hút đặc biệt cho dòng gỗ này.

Vân Gỗ Còng thẳng, to, mặt gỗ thô đều và rất tự nhiên, tạo điều kiện thuận lợi cho tạo màu tạo hình khi sản xuất nội thất nên rất được ưa chuộng. Đó là lí do tại sao các vân màu của bàn bida BL528 và bàn bilac BL130 lại đẹp và tự nhiên đến vậy dù được xử lí thủ công trước đó.

Nhìn chung, Gỗ Còng có khả năng chịu lực tổng thể khá tốt nhờ trọng lượng gỗ thật khi khai thác. Gỗ Còng còn có khả năng kháng va chạm và dễ uốn cong bằng hơi nước. Tâm gỗ màu ửng đỏ, dát gỗ màu khá nhạt, khá cứng và có tính ổn định cao, có đôi khi gần như trắng đối với những cây lâu năm nên không thấm chất bảo quản, đảm bảo sức khỏe người dùng khi sử dụng.

Hơn thế, Gỗ Còng còn có khả năng chịu mối, độ bám ốc và dính keo tốt nên được khi được nhuộm thì rất dễ lên màu theo ý muốn. Ngoài ra, gỗ tương đối dễ khô, nguy cơ xuống màu và biến dạng sau khi sấy khá ít nên các sản phẩm giải trí tại Bella Home như bàn bida BL100 luôn bền màu qua thời gian sử dụng theo trải nghiệm của khách hàng.

 

Gỗ Óc chó

Gỗ Óc chó hay còn gọi là Gỗ Walnut là loại gỗ thứ 2 mà Bella Home ưu tiên chú ý để sản xuất chân bàn bida kính BL526. Gỗ Óc chó là một loại gỗ ngoại nhập. Loại cây này thường phát triển mạnh ở các vùng thời tiết ẩm, các vùng đất phù sa màu mỡ của Bắc Mỹ, Trung Á và châu Âu.

Gỗ Óc chó là một loại gỗ cứng, dát gỗ màu kem, tâm có màu từ nâu nhạt đến socola. Vân gỗ cuộn xoáy tự nhiên đặc biệt đẹp mắt và sang trọng mà không có nhóm gỗ nào có được.

Nhờ sở hữu vẻ ngoài đầy mê hoặc này của gỗ óc chó đã tạo nên sức hấp dẫn và nâng tầm giá trị sản phẩm. Bởi vậy mà chúng được xếp vào nhóm gỗ quý và rất được yêu thích khi sản xuất nội thất không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước phát triển trên thế giới.

Gỗ óc chó dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện thời tiết nhờ khả năng kháng thể tuyệt vời, tuyệt đối không biến dạng trước các loại tác động bên ngoài khiến các sản phẩm bida bilac, điển hình là bàn bida BL526 luôn bền đẹp với thời gian.

Gỗ Óc chó có khả năng chịu lực tốt, có khả năng bám keo và ốc vít tốt. Gỗ còn có khả năng giữ sơn và màu nhuộm rất tốt, có thể đánh bóng để cho ra sản phẩm hoàn hảo. Chân bàn bida BL526 là ví dụ điển hình về việc xử lí đánh bóng tạo màu nhưng vẫn giữ được hệ vân hoàn hảo mà gỗ Óc chó mang lại.

 

Gỗ Ash cổ (Gỗ Tần bì)

Gỗ Ash hay còn được gọi là gỗ Tần Bì. Đây là loại gỗ có dát gỗ nhạt trắng, tâm gỗ nhiều màu và được tận dụng khá nhiều để tạo hình. Đường vân của gỗ giống như elip khá đồng tâm, mặt gỗ thô, đều.

Tâm của gỗ tần bì không kháng được sâu nên hay bị mối mọt tấn công. Thường thì, tâm gỗ sẽ không thấm chất bảo quản song dát gỗ lại ngấm nên hoàn toàn có thể dùng để gia tăng độ bền cho gỗ và không làm ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của sản phẩm. Chất gỗ nhẹ nên sẽ giúp các sản phẩm nội thất dùng bền hơn, tuổi thọ theo đó mà cũng lâu hơn.

Gỗ Tần bì có khả năng dính keo, bám đinh, làm bóng khá tốt nên rất được ưa chuộng trong việc lựa chọn để thiết kế tạo hình, nhất là đối với các sản phẩm yêu cầu tính sáng tạo cao. Bàn bida BL529 và bàn bilac BL150 là ví dụ. Điểm nhấn độc đáo từ các vân màu đen được Bella Home tận dụng triệt để từ các công dụng của gỗ Tần bì khiến thành và chân bàn bida trở thành một tác phẩm nghệ thuật mà không kém phần sang trọng.

Mỗi sản phẩm bida bilac đều là một “tác phẩm” nghệ thuật. Từng vật liệu đều được chọn lựa kĩ càng để cho ra sản phẩm tốt nhất. Đến ngay showroom Bella Home được đặt tại địa chỉ : 111-113 Nguyễn Cơ Thạch, khu đô thị Sala, Thủ Thiêm, Quận 2, TPHCM để cảm nhận rõ hơn nhé.

Hotline: (028)22534777-22536777

Fanpage: Bella Home

Call Now Button